Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi cá nước ngọt tại xã Hoành Sơn
Sáng ngày 19/03/2019 tại hội trường văn hóa xã Hoành Sơn; Hội Nông dân xã kết hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi cá nước ngọt cho 35 hội viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Hoành Sơn.
 

Về dự lớp khai giảng có đồng chí Đặng Quang Hứng – Phó giám đốc trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hoàn – HUV – Trưởng phòng lao động TBXH huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Học – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Tạ Văn Ủy – Phí Bí thư TT Đảng ủy xã, các đ/c lãnh đạo đại diện cho các ban nghành địa phương cũng về dự.

Lớp học có mục tiêu nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh học của các loài cá phổ biến, kỹ năng về chọn lọc, nhân giống, chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ và kinh doanh có năng suất và chất lượng cao góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững. Các học viên sẽ được Trung tâm trực tiếp giảng dạy và truyền đạt các kinh nghiệm về nuôi, chăm sóc cá. Khóa học đã đề ra các chương trình học chính trong thời gian là 2 tháng với những nội dung chính gồm: Các biện pháp quản lý chất lượng nước trong ao nuôi cá; Kỹ thuật ương nuôi con giống và dinh dưỡng của cá nước ngọt; Kỹ thuật nuôi cá nước tĩnh và một số loài thủy đặc sản; Một số kiến thức cơ bản về bệnh học thủy sản. Sau khi khóa học kết thúc, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ./.

Quang Sơn
 
 
Quay lại   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay41 
 Hôm qua16
 Tuần này199 
 Tất cả186085 
IP: 44.200.168.16